CAU ĐUÔI CHỒN

Liên hệ

Cây Cau đuôi chồn có tán chiếm ít diện tích và đồng đều nên cây rất dễ dàng bối trí và phối cảnh, cây có thể trồng tại các công trình có diện tích nhỏ như sân vườn hay trên sân thượng.

Số lượng :

Tên cây: Cây Cau đuôi chồn

Tên khoa học: Normanbya normanbyi

Họ cây: Arecaceae

Đặc điểm hình thái:

Cây Cau đuôi chồn là cây thân xớ dừa, thân tròn và có hình trụ, thân cây có các vết sẹo vòng quanh thành hình tròn cách đều, đó là vết sẹo của các tàu lá sau khi rụng để lại và phát triển dần theo thân cây chia thân cây thành hình các đốt, cây có chiều cao trung bình từ 10 – 20 mét, lá cây mọc trên các cành có chiều dài từ  2 – 4 mét, ở đuôi các cành lá là bẹ cành rộng ôm trọn thân cây giúp cành lá bám chắc và không bị gãy, khi cành lá già bẹ cành sẽ dần tách và tự rụng khỏi thân cây tạo các vết sẹo ở thân, lá cây có hình kiếm nhật, nhỏ, dài màu xanh đậm và mềm mọc xung quanh cành lá và xếp vòng từ đuôi cành tới đầu cành như đuôi chồn. Cau đuôi chồn có hoa màu trắng sữa mọc thành chùm ở các bẹ lá cuôí cùng, mỗi chùm hoa thường có chiều dài từ 0,6 – 1 mét, hoa đơn tính, hoa đực lớn hơn hoa cái, sau khi thụ phấn hoa rụng và bắt đầu xuất hiện quả, quả cau có hình bầu dục, khi non có màu xanh phấn và khi chín có màu đỏ nâu.

Đặc điểm Sinh lý:

Cây Cau đuôi chồn ưa nắng, cây phát triển tương đối chậm, cây dễ chăm sóc tuy nhiên khi trồng cây cần lưu ý thường xuyên kiểm tra cây để tránh các loại sâu cuống dừa hại thân cây, khi bị bệnh cây ít biểu hiện tuy nhiên khi cây đã phát bệnh thì rất khó để chữa trị, cần trồng cây trong môi trường đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Công dụng:

Cây Cau đuôi chồn là loài cây công trình rất được ưu chuộng, cây thường được trồng trang trí cảnh quan tại các khu du lịch, công viên, trường học hay các tuyến đường đặc biệt tại các khu nghỉ dưỡng, sân vườn cây rất được ưu tiên và yêu thích.

Cây Cau đuôi chồn có tán chiếm ít diện tích và đồng đều nên cây rất dễ dàng bối trí và phối cảnh, cây có thể trồng tại các công trình có diện tích nhỏ như sân vườn hay trên sân thượng.

Ngoài vẻ đẹp sang trọng và thoáng mát khi cây xuất hiện các chùm hoa và quả sẽ tạo cho khung cảnh thêm phần rực rỡ và bắt mắt hơn.

Cây Cau Đuôi chồn được công ty cây xanh sử dụng nhiều đối với các công trình cảnh quan, đặc biệt các công trình đòi hỏi giá trị thẩm mỹ cao và sang trọng.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

CAU ĐUÔI CHỒN

Liên hệ

Facebook Chat