BÀNG ĐÀI LOAN

Liên hệ

Cây bàng đài loan hay cây bàng lá nhỏ, cây tiểu diệp lãm nhân thụ là một loại cây được trồng lấy bóng mát ở vỉa hè, công viên,… cây vừa làm cho không gian thêm mát mẻ vừa lọc khí độc hại trả lại bầu không khí trong lành.

Số lượng :

Bàng lá nhỏ còn được người Việt gọi là bàng Đài Loan, nhưng người Đài Loan lại gọi là Tiểu diệp lãm nhân thụ. Gọi bàng Đài Loan, nhưng nó là một loài đặc hữu của vùng Madagascar, nên có tên tiếng Anh là Madagascar almond. Cây phân bố rộng rãi từ Madagascar dến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

Đây là loại cây thân gỗ nhỏ, chiều cao khoảng từ 10 – 20 mét, đường kính từ 10 – 15cm, hay rụng lá vào mùa thu hoặc mùa đông. Thân thẳng, phân thành nhiều cành, mọc chếch nhau, nằm ngang, gần vòng tạo thành tán trông rất đẹp mắt. 

 Lá mọc tập trung ở đầu cành, dạng trái xoan ngược, đầu gần tròn, gốc thuôn dài. Hoa nhỏ, ít thấy, màu hơi xanh, mọc dạng thẳng đứng. Quả nhỏ, hình oval, dài khoảng 1,5cm, màu xanh lục, lúc chín chuyển sang màu vàng cam.

bang dai loan

 Bàng Đài loan có tốc độ sinh trưởng và phát triển trung bình, cây ưa sáng, thích hợp trồng những nơi đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt  tỉa thường xuyên. Tuy nhiên khi trồng trên đường phố cần cắt xén cành nhánh, phù hợp với cảnh quan.  Là cây bóng mát, cây xanh công trình xanh đẹp, thích hợp trồng trang trí vỉa hè, dọc theo con đường, khu công nghiệp.

Đây là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt, không cần cắt tỉa thường xuyên. Tuy nhiên khi trồng cây trên đường phố thì cân phải cắt xén cành nhánh, tôn tạo cảnh quan cho phù hợp.

Được biết hiện nay, ở một số nước khác trên thế giới như Nhật Bản, Trung Quốc,..cây bàng đài loan còn có giống lai khác có lá màu xanh trắng trông rất đẹp và lạ mắt. 

 

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

BÀNG ĐÀI LOAN

Liên hệ

Facebook Chat