Cây Bèo Cái

Liên hệ

Công dụng: Bèo Cái là loài cây thủy sinh dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây phát triển rất tốt ở đất mùn, nước nhiều dinh dưỡng. Cây thường được sử dụng Bèo Cái để nuôi trồng và tạo thức ăn xanh trong các bể cá cảnh, hồ cá,

Số lượng :

Tên khoa học: Pistia stratiotes

Họ thực vật: Araceae (họ Ráy)

Công dụng: Bèo Cái là loài cây thủy sinh dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây phát triển rất tốt ở đất mùn, nước nhiều dinh dưỡng. Cây thường được sử dụng Bèo Cái để nuôi trồng và tạo thức ăn xanh trong các bể cá cảnh, hồ cá,… Ngoài ra với màu xanh đẹp mắt, dễ trồng và nhân giống nên Bèo Cái còn được sử dụng nhiều trong các tiểu cảnh nước, tiểu cảnh sân vườn biệt thự, trồng thủy sinh trong các chậu kiểng trang trí bàn làm việc, bàn ăn, hay làm quà tặng….

cay-beo-cai

Lá Bèo Cái dày, mềm mọc thành hình một chiếc nơ hoa xinh đẹp. Lá có thể dài đến 14cm, không có cuống, có màu xanh lục tươi và mạng lưới gân song song độc đáo. Mép lá có hình lượn sóng, cả hai mặt đều phủ lớp lông nhung mềm và không thấm nước.

Hoa Bèo Cái là hoa đơn tính có dạng buồng nhỏ khoảng 1cm với màu lục nhạt. Hoa mọc ở đoạn giữa của cây trên các đám lá xanh. Mo của hoa màu trắng, mỗi buồng chỉ mang 2 hoa trần, hoa đực ở phần trên với 2 nhị dính nhau, ở phần giữa có hoa lép thành vẩy. Hoa cái ở dưới có bầu 1 ô chứa nhiều noãn thẳng. Cây có các quả mọng màu lục chứa nhiều hạt. Bèo Cái là loài ít khi ra hoa vì cây còn tùy thuộc vào điều kiện khí hậu, dinh dưỡng…

 

 

Bèo Cái có thể sinh sản hữu tính nhờ hạt, nhưng đa phần là sinh sản vô tính vì cây ít khi ra hoa. Các cây mẹ sẽ đâm chồi và liên kết với cây con bằng một thân bò ngắn tạo thành một cụm Bèo Cái lớn. Khi cây con phát triển đến một kích thước nhất định, có bộ rễ khỏe mạnh thì tiếp tục đẻ nhánh và tạo thành một cùm Bèo mới.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Cây Bèo Cái

Liên hệ

Facebook Chat