Cây bèo hoa dâu

Liên hệ

Bèo Hoa Dâu là loài thực vật có kích thước nhỏ sống trên mặt nước ở các ao, hồ nước ngọt. Bèo có thân rễ phân nhánh và không có rễ phụ. Rễ của loài cây này có thể dài đến 5cm và luôn ngâm trong nước.

Số lượng :

Tên thường gọi: Bèo Hoa Dâu

Tên khoa học: Azolla caroliniana

Họ thực vật: Azollaceae (họ Hoa Dâu)

Giá bán: 65.000đ phủ mặt chậu đường kính 20 cm

Bèo Hoa Dâu là loài thực vật có kích thước nhỏ sống trên mặt nước ở các ao, hồ nước ngọt. Bèo có thân rễ phân nhánh và không có rễ phụ. Rễ của loài cây này có thể dài đến 5cm và luôn ngâm trong nước.

cay-beo-hoa-dau

 

Bèo Hoa Dâu là loài dương xỉ thủy sinh có tán nổi, với các lá nhỏ từ 1-2mm, hình xuyến xếp heo hai hàng kết hợp, có 2 thùy, thùy dưới chìm. Lá có màu lục già, màu tía hay đo đỏ tạo thành mảng phủ mặt nước nhìn rất đẹp mắt.

Các cành nhánh của Bèo Hoa Dâu mọc từ nách lá. Tại vị trí nối giữa cành và thân có tầng rời dễ dàng tách cành khỏi thân và tạo cá thể mới. Hình thức sinh sản bằng bào tử này của cây Bèo Hoa Dâu có tốc độ rất nhanh, dễ dàng tạo thành một thảm màu lục trên mặt nước.

 

Bèo Hoa Dâu cũng giống với Bèo Cái, Lục Bình…đều là thực vật thủy sinh dễ trồng, dễ chăm sóc và có tốc độ sinh trưởng, phát triển nhạnh. Cây chỉ cần nước và không khí để tạo đạm nuôi cây, tuy nhiên nếu sống trong môi trường nước nhiều dinh dưỡng, thì tốc độ sinh trưởng của Bèo Hoa Dâu sẽ nhanh hương, lá đẹp sắc hơn.

Bèo Hoa Dâu thường được trồng trong các ao hồ nuôi cá, làm thức ăn xanh cho các loài gia cầm hay được gây trồng làm phân xanh dùng trong nông nghiệp. Với màu sắc đẹp, phát triển nhanh, tạo mảng xanh phủ mặt nước làm mát, Bèo Hoa Dâu còn được làm cây thủy sinh trồng trong các chậu cá cảnh, các hồ thủy sinh nhân tạo, tiểu cảnh nước tĩnh trong sân vườn biệt thự, trồng chậu thủy tinh để bàn trang trí nội thất – văn phòng…

beo-hoa-dau

 

Ngoài ra, Bèo Hoa Dâu còn được dùng làm thuốc trị bệnh cho con người, trong đó có vài căn bệnh nguy hiểm như bênh ung thư, bênh lao lâu ngày cũng có thể sử dụng loại cây này để chữa trị 

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat