Cây đuôi chồn

Liên hệ

Tên thường gọi: Cây treo đuôi chồn, cây treo Trúc đuôi chồn, cây treo Tùng đuôi chồn, cây treo Dương xỉ măng tây

Tên khoa học: Asparagus densiflorus

Họ thực vật: Asparagaceae (họ măng tây)

Chiều cao: 50 – 60 cm (cả chậu)

Công dụng: Cây đuôi chồn có hình dáng đẹp, độc đáo và nhiều ưu điểm nên được trồng chậu treo và giới hạn chiều cao để trang trí văn phòng, không gian quán cafe, nhà hàng, trang trí ban công, phòng khách, hành lang có cửa sổ…  hay trồng làm cây thủy canh, trồng cây tiểu cảnh…

Số lượng :

Cây đuôi chồn có nguồn gốc từ vùng Mozambique tới Nam Phi và phân bố ở Miền nam, sau đó cây phát triển sang các châu lục lân cận trong đó có Châu Á.

 

cay-duoi-chon-1

Cây đuôi chồn là cây thân gỗ thẳng, khi trưởng thành cây cao khoảng 1m. Đây là loại cây rất ấn tượng với bộ rễ trắng muốt, đặc biệt là các nốt rể lớn, hình tròn (khoảng 2 cm), thường gọi là củ. Các nhánh cây đuôi chồn mọc dài, uốn cong, lá hình kim mọc xung quanh cây nhìn giống đuôi chồn.

 

Cây đuôi chồn có hoa nhỏ màu trắng hoặc màu hồng nhạt, có hương thơm ngào ngạt. Hoa của nó xen lẫn trong những lá xanh rất khó phát hiện. Ở cây đuôi chồn, việc nở hoa cũng là một điều hiếm thấy. Nếu trồng trong điều kiện thích hợp, nó sẽ nở hoa 3 năm/lần. Nếu điều kiện thuận lợi giúp hoa thụ phấn thì cây đuôi chồn sẽ hình thành những quả mọng nước có màu đỏ.

 

Với những ưu điểm về hình dáng lá, sắc và hương hoa cây đuôi chồn được trồng trong các loại chậu treo với kích thước nhỏ xinh, cành cây ngăn ngắn duyên dáng kết hợp với bộ lá cong cong hình kim màu xanh non trông thật đẹp, khi trồng cây đuôi chồn trong chiếc chậu bé con, ngắm nhìn chúng cũng rất đáng yêu.

 

Cây đuôi chồn là loài cây rất dễ chịu, nó thích hợp với ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng cũng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện bóng râm và bán râm. Khi được chiếu sáng đầy đủ, các nhánh cây sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, lá cây sẽ mọc dày đặc hơn, màu sắc xanh đậm hơn, cuốn hút hơn. Do đó để chậu cây đẹp thì nên treo cây đuôi chồn ở nới có ánh nắng đầy đủ và chú ý chăm sóc một chút là bạn đã có một màu xanh hy vọng cho riêng mình.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat