Cây nắp ấm

Liên hệ

Tên thường gọi: Cây Nắp ấm, cây Bình nước, cây Trư lung thảo, Cây bắt mồi

Tên khoa học: Nepenthes mirabilis (Lour.) Druce

Họ thực vật: Nepenthaceae (Nắp ấm)

Chiều cao: 20 – 25 cm

Công dụng: Cây nắp ấm với hình dáng lạ rất được mọi ngời ưa thích tìm mang về trang trí cho ngôi nhà của mình. Cây nắp ấm thường trồng chậu treo vì nó có thể giữ cho những bình nắp ấm treo lủng lẳng. Câu nắp ấm có thể treo nơi giàn leo, ban công, cửa sổ…

Số lượng :

Cây nắp ấm với hình dáng lạ rất được mọi ngời ưa thích tìm mang về trang trí cho ngôi nhà của mình. Nắp ấm thường trồng chậu treo vì nó có thể giữ cho những bình nắp ấm treo lủng lẳng. Nắp ấm có thể treo nơi giàn leo, ban công, cửa sổ…

1 Đặc điểm cây nắp ấm

Nắp ấm thuộc loài nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở vùng Đông Nam Á, trong đó có Nam Trung Quốc và Việt Nam, thường gặp từ Quảng Trị trở vào các tỉnh Tây Nguyên cho tới Cà Mau.

 

Cây có thân hình trụ, màu lục nhạt lúc non, màu nâu sậm lúc già. Lúc đầu non có lông sau nhẵn, thân sẽ rất dai; đường kính thân khoảng 5-6mm (loại thấp) hoặc 10-20mm (loại cao).

cay-nap-am-1

Lá có cuống ôm thân, phiến dài hình bầu dục thuôn, gân song song. Cuối lá có cuống dài, tùy loài nếu nhỏ thì 1-2 vòng xoắn, loài lớn 3 vòng xoắn tương ứng bình to chứa nhiều mồi côn trùng, nắp bình trái xoan, cuống bình dài 5-20cm.

 cay-nap-am-2 

Có nhiều người nhầm tưởng nắp ấm bắt mồi là hoa của cây nhưng không phải. Cây sống trong rừng sâu và bám vào các cây cổ thụ lớn, rễ thân cây không lấy đủ dinh dưỡng nên lá phải biến đổi thành dạng ấm bắt mồi cung cấp thêm nguồn thức ăn cho cây.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat