Cây Thủy Cúc

Liên hệ

Tên khoa học: Echinodorus cordifolius

Họ: Alismataceae (Trạch tả)

Xuất xứ:  Mexico và Bắc Mỹ

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh.

Cây cao từ 50-80 cm. Lá có màu xanh sáng, bóng, hình ovan hơi tròn, chóp nhọn hình mác, đáy hình tim. Lá tròn và rộng hơn khi sống chìm dưới nước.

Cây trồng trong chậu đẹp, thích hợp trồng trong nội thất văn phòng, ngoài ra cây còn được trồng trang trí ở sân vườn, tiểu cảnh ở các khu nhà hàng, resort, khu du lịch…, ạo vẻ đẹp duyên dáng, thơ mộng.

Số lượng :

Cây cao từ 50-80 cm. Lá có màu xanh sáng, bóng, hình ovan hơi tròn, chóp nhọn hình mác, đáy hình tim. Lá tròn và rộng hơn khi sống chìm dưới nước.

Hoa màu trắng với 3 cánh hoa rời, tụ tán trên 1 phát hoa dài 60-80cm, phát hoa có khoảng 3-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3-15 chiếc.

Cây xanh mát, hoa màu trắng nhỏ li ti, trong rất thu hút và lãng mạng, vì vậy chúng thường được đem trồng trong chậu sứ đẹp trang trí trong nhà, một mặt làm tăng thêm nét đẹp, mặt khác cây quang hợp giúp giảm bớt lượng COgóp phần tăng sinh khí cho ngôi nhà.

Lưu ý, khi trồng cây trong  chậu đặt trong nội thất, mực nước trong chậu phải luôn luôn ngang cổ rễ, hoặc cao hơn khoãng 1cm, mõi tuần nên đem cây ra ánh sáng từ 2-3 tiếng để cây quang hợp và sinh trưởng tốt, khi cây thay lá, lá sẽ có hiện tượng bị úa vàng, mép lá khô quăn, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, bạn chỉ cần dùng kéo cắt sát gốc lá bị vàng là ổn.

Cây còn được dùng trang trí tiểu cảnh thác nước, sông, suối,  trong công viên, resort, khu du lịch, vườn nhà…tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạng. Ngoài ra có thể trồng cây trong nước như dạng cây thủy sinh, đặt trên bàn làm việc hay phòng khách.

 

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Cây Thủy Cúc

Liên hệ

Facebook Chat