CÂY VẠN LỘC

80,000đ

90,000đ

Cây vạn lộc từ lâu là loại cây nổi tiếng trong giới yêu cây cảnh phong thủy không chỉ bởi bề ngoài đẹp mắt và cuốn hút mà ngay chính tên gọi đã toát lên sự may mắn thịnh vượng cho gia chủ.

Số lượng :

Cây vạn lộc có tên khoa học là Aglaonema rotundum pink.  Ngoài tên gọi này ra chúng còn được gọi với tên gọi khác là cây Thiên Phú. Đây là giống cây thân thảo có nguồn gốc từ Châu Á thường phân bố ở một số nước như Thái Lan, Indonesia và Trung Quốc.

Ý nghĩa phong thủy của cây vạn lộc

Trong phong thủy cây vạn lộc tượng trưng cho sự may mắn tràn đầy năng lượng tích cực. Việc trồng một chậu vạn lộc trong nhà không những giúp mang đến sự thịnh vượng và sung túc cho gia chủ mà còn giúp cải thiện được bầu không khí xung quanh thêm xanh và trong lành hơn. Theo các nhà khoa học thì vạn lộc có tác dụng khá mạnh trong việc thanh lọc và điều hòa không khí trong không gian sống. Đồng thời cây có khả năng hấp thụ những khí độc giúp đemlại sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vạn lộc

Vạn lộc là loại cây thân thảo tuy nhiên sức sống của chúng khá mạnh mẽ. Bạn có thể trồng chúng trong đất hoặc trồng thủy sinh với nước chúng đều phát triển tốt. Dù ở môi trường nào đi chăng nữa vạn lộc vẫn sinh trưởng tốt nên bạn không mất nhiều công để chăm sóc.

Tiêu chuẩn đất: Đất trồng cây vạn lộc không quá cầu kì và có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên khi chọn lựa bạn cần chọn loại đất thật tơi xốp và thoáng khí đồng thời có thể phối trộn thêm một số nguyên liệu cho đất thêm giàu dinh dưỡng như than bùn, trấu và cát.

Điều kiện ánh sáng: Cây vạn lộc có yêu cầu ánh sáng ở mức yếu tối đa là 40%. Nếu trồng ở nơi có ánh sáng quá ngay gắt thì cây có thể xuất hiện hiện tượng cháy lá và đốm vàng dẫ đến cây chết.

Điều kiện độ ẩm của cây: Cây là loại thân thảo nên hút nước khá mạnh mẽ. Độ ẩm của cây tốt nhất trong khoảng từ 50 -70%  là đủ.

Chế độ chăm sóc cây vạn lộc khi trồng trong đất

Khi trồng trong đất bạn sẽ cần chú ý đến một số kĩ thuật như khi trồng nên làm sạch kĩ bộ rễ bên dưới bằng cách rửa sạch sẽ và cắt bớt những đoạn rễ bị dập và thối tránh làm lây lan mầm bệnh ra toàn cây. Khi trồng nên chọn loại chậu sâu đáy và có lỗ thoát nước. Trồng xong tiến hành phun nước giữ ẩm cho đất ngay để cây mau ra rễ mới.

Chế độ chăm sóc cây vạn lộc trồng trong nước

Cây vạn lộc thuộc nhóm cây lá màu có nhiều sắc tố trên bề mặt lá nên cần đặt chậu cây ngoài ánh sáng ít nhất 4 giờ mỗi ngày để cây hấp thụ và quang hợp tốt. Nếu trồng trong văn phòng và những nơi không có ánh sáng tự nhiên bạn nên định kì bê chậu cây ra nơi thoáng mát để hứng được ánh sáng tự nhiên.

Vì trồng bằng nước nên định kì một tuần bạn thay nước cho cây một lần. Kết hợp vào đó là bổ sung cho chúng thêm những loại dung dịch dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn. Khi thay nước bạn cũng nên rửa sạch sẽ từng kẽ lá và bộ rẽ để loại bỏ đi những chùm rễ nhũn và thối.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

CÂY VẠN LỘC

80,000đ 90,000đ

Facebook Chat