Điều kỳ diệu chỉ người Nhật mới làm được: Báo có thể mọc thành cây

29/02/2020
Tin tức

Điều kỳ diệu chỉ người Nhật mới làm được: Báo có thể mọc thành cây

Tại Nhật Bản, một tòa soạn báo quốc gia đã sáng chế ra loại báo có khả năng phát triển thành cây. Chỉ cần đem tờ báo “trồng” xuống đất, cây sẽ lớn lên và ra hoa!

Nhật Bản luôn được coi là một quốc gia phát triển với hàng loạt những thiết bị công nghệ tối tân. Và sáng chế mới nhất của họ bao gồm tờ báo làm từ loại giấy có khả năng tái chế mà bạn có thể trồng sau khi đọc xong. Loại báo này được gọi là “Báo Xanh” và được nhà xuất bản của tờ nhật báo nổi tiếng The Mainichi Shimbunsha sáng chế.

Báo có thể trồng thành cây đã dần được đưa ra thị trường trong vài năm gần đây. Loại báo này là hỗn hợp của giấy tái chế, nước và hạt giống hoa hoặc thảo mộc (có thể dễ dàng làm tại nhà). Và những tờ báo này có thể được tái sử dụng một cách sáng tạo: Khi đọc xong, đừng vứt chúng đi, hãy xé nhỏ ra, trồng xuống đất và tưới nước đều đặn trong vài tuần, chúng sẽ mọc thành cây và ra hoa rất đẹp.

Ý tưởng này xuất phát từ Dentsu Inc, một trong những công ty quảng cáo lớn nhất Nhật Bản có liên kết với tờ “The Mainichi”. Những tờ “báo xanh” không phải sản phẩm bền vững đầu tiên do tờ nhật báo thực hiện.

Những cam kết bảo vệ môi trường của tòa soạn đã được biết đến nhờ một chiến dịch quảng cáo trước đây về việc quyên góp nước sạch cho những người dân ở vùng khan hiếm nước. “The Mainichi không chỉ hành động thông qua truyền thông mà còn bằng cách giải quyết các vấn đề toàn cầu”.

Những tờ báo thân thiện với môi trường đã đạt được thành công vang dội với hơn 4 triệu bản được phát hành mỗi ngày trên khắp cả nước và mang lại doanh thu khoảng 80 triệu Yên, tương đương với hơn 700.000 USD (khoảng hơn 15 tỷ đồng). Sáng kiến này còn được phổ biến ở trường học để giúp các em học sinh nhận thức được những vấn đề về môi trường và dạy chúng về tầm quan trọng của việc tái chế các sản phẩm.

Bài viết liên quan

CÂY HOA TẾT
28/01/2019

CÂY HOA TẾT

Hoa xuân như một vật bảo mà dù giàu sang hay nghèo khó người đều muốn có trong ngày tư...
CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT

Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ...
CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây cảnh đang trở nên phổ biến và là thú vui của nhiều...
MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC
28/02/2019

MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí nhà được sử...
SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP
04/03/2019

SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP

Với những lọ thủy tinh và vật dụng đơn giản cùng với sự...
Facebook Chat