Hoa Mười Giờ Úc

25,000đ

Tên thường gọi: Mười Giờ Úc Chậu Treo

Tên khoa học: Portulaca grandiflora

Họ thực vật: Portulacaceae (Họ Rau Sam)

Chiều cao: 10 – 15 cm

Công dụng: Mười Giờ Úc chậu treo thường được dùng trang trí ban công, cửa sổ, giàn leo, nhà hàng, quán cafe… Ngoài ra, cây mười giờ úc còn được trồng thảm phủ nền trong cảnh quan sân vườn, công viên…

Số lượng :

Mười Giờ Úc là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Thân cây mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh, thân có màu hồng nhạt. Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở khi nắng cao lúc đứng bóng khoảng 9-10 giờ rồi lại khép lạhoa-10-gio-uc i vào buổi chiều.

 

Lá cây Mười Giờ Úc có hình dải hơi dẹt, dài 1,5–2 cm, mép nguyên, lá có màu xanh nhạt. Hoa sặc sỡ với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng. Cánh hoa mỏng, mềm mại bao quanh cụm nhị vàng làm hoa nổi bật giữa màu xanh non của lá.

 

Cây ra hoa vào mùa hè – thu, sau khi khoe sắc hoa tàn và kết quả. Quả có hình cầu, đường kính 4mm. Cây Mười Giờ Úc thường được trồng bằng cách giâm cành.

Theo tạp chí Birds & Blooms, tháng 6 năm 2006 thì “mười giờ Úc được đưa vào các khu vườn của châu Âu khoảng 300 năm trước…nhanh chóng thu được sự phổ biến vì các tính chất y học của nó, bao gồm làm mất đi tiếng nghiến răng, co thắt cơ và làm dịu vết bỏng do thuốc súng”.

hoa-10-gio-uc

Tại Việt Nam, nó được trồng làm một loại cây cảnh. Trong Đông y người ta cũng dùng nó trong điều trị một số bệnh như viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt… Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây, thu hái quanh năm. Có thể dùng tươi hay phơi khô, dùng tươi bằng cách giã nát cây hoặc chiết, dịch cây dùng bôi ngoài.

 

Mười Giờ Úc được trồng làm thảm cỏ nền, trồng thành mảng tại các tiểu cảnh sân vườn. Cây có màu lá đẹp, sắc hoa đa dạng nên còn được trồng trong các chậu treo trang trí ban công, sân thượng, trang trí các quán cafe, tăng màu xanh cho nội thất nhà phố…

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat