Mê mẩn với với vườn hoa đẹp như như trong cổ tích

01/03/2020
Tin tức

Cả một khu vườn với vô số những loài hoa đẹp như trong truyện cổ tích của bà mẹ Việt ở Mỹ khiến ai đến thăm nhà cũng phải thốt lên khen ngợi.

Cả một khu vườn với vô số những loài hoa đẹp như trong truyện cổ tích của bà mẹ Việt ở Mỹ khiến ai đến thăm nhà cũng phải thốt lên khen ngợi.

Lấy chồng người Mỹ rồi sinh sống luôn ở trời Tây, bà mẹ một con Phạm Thị Thúy đã tìm nguồn vui riêng cho mình bằng những nhành hoa, cỏ cây vừa làm đẹp cho không gian sống vừa mang lại cảm giác thư thái.

2 năm trước, khi quyết định mua nhà, chị Thúy đã có ý định tìm một ngôi nhà có vườn rộng với nhiều cỏ cây, hoa lá, vậy nên ngay từ lúc đến xem ngôi nhà này chị đã ưng luôn vì khu vườn đã được thiết kế sẵn với thảm cỏ xanh mướt, hồ nước trong xanh phía trước nhà. Thế là vợ chồng chị nhanh chóng dọn về ở ngôi nhà trên mảnh đất rộng gần 1 hecta tại thành phố Columbia, bang Missouri (Mỹ) để thỏa mãn niềm đam mê với hoa của chị.

 

Những khóm hoa đua nhau khoe sắc ngay trước cửa nhà như mời chào các vị khách đến với ngôi nhà nhỏ xinh xắn.

 

Những bông hoa dạ yến thảo nở đỏ rực khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn lại

 

Vì làm công việc nội trợ nên chị Thúy có thời gian để chăm sóc cây cối trong khu vườn nhà. Từ đó chị nảy sinh ý tưởng trồng nhiều loại hoa sắc màu rực rỡ tô điểm cho ngôi nhà của mình. Bởi chị quan niệm rằng: “Khu vườn rực rỡ giống như linh hồn của ngôi nhà vậy. Dù nhà đẹp đến đâu mà không có màu sắc của hoa lá, thảm cỏ xanh trước nhà thì sẽ rất khô khan”.

Chị bắt đầu lên mạng tìm ý tưởng, trồng các loại hoa theo mùa. Mùa xuân chị trồng hoa Tiên Ông và hoa Tuilip, mùa hè chuyển sang hoa Dạ Yến Thảo , hoa Cúc, Triệu Chuông còn mùa thu thì trồng hoa Cúc.

Ban đầu chị cũng gặp khó khăn khi trồng hoa vì: “Thật ra trồng hoa cũng vất vả lắm và nếu không yêu thích thật sự thì sẽ dễ dàng bỏ cuộc

 

 

 

 

Dạ yến thảo rợp một góc vườn.

 

“Bên này đồ trang trí vườn rất đắt nếu mua đồ mới ở những siêu thị bán đồ trang trí nhà vườn. Vì vậy mình rất chịu khó đi “săn lùng” đồ cũ. Những giá để chậu hoa có hình những con vật xinh xinh ngộ nghĩnh hoặc những bồn tắm cho chim”, chị kể.

Và không phụ công chăm sóc của bà chủ mát tay, những bông hoa đua nhau khoe sắc thắm rực rỡ trong vườn nhà. Đến nỗi hàng xóm người Mỹ cũng phải thốt lên khen ngợi vườn hoa của chị và quyết định chuyển đến sống gần nhà chị để được ngắm hoa.

 

 

 

Trước cửa ngôi nhà của gia đình chị có hồ nước và thảm cỏ xanh mướt như trong truyện cổ tích. Đây thực sự là không gian sống đáng mơ ước đối với nhiều người

Bài viết liên quan

CÂY HOA TẾT
28/01/2019

CÂY HOA TẾT

Hoa xuân như một vật bảo mà dù giàu sang hay nghèo khó người đều muốn có trong ngày tư...
CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT

Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ...
CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây cảnh đang trở nên phổ biến và là thú vui của nhiều...
MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC
28/02/2019

MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí nhà được sử...
SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP
04/03/2019

SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP

Với những lọ thủy tinh và vật dụng đơn giản cùng với sự...
Facebook Chat