Treo rèm cây để hút khí độc

01/03/2020
Tin tức

Rèm cửa bằng cây không chỉ tạo môi trường xanh mát cho không gian sống mà còn có thể hút được khí độc trong nhà. Tuy nhiên, cũng có vài điều cần lưu ý nếu bạn muốn treo loại rèm cửa độc đáo này.

Chiếc rèm đẹp mắt và độc đáo bằng cây có thể dài ra theo thời gian, và quan trọng là nó giúp hấp thu được các khí độc hại như an-đê-hít, ni-cô-tin, tô-lu-en,...có sẵn trong không khí và thải ra khí oxy. Nhờ đó, môi trường sống quanh nhà sẽ được làm trong sạch hoàn toàn tự nhiên.

Cây không khí dứa

Có tên khoa học là Tillandsia, loài cây này mọc nhiều ở vùng đồi núi châu Mỹ. Cây có thân nhỏ, sinh trưởng tốt, dễ sống chỉ bằng hơi nước có sẵn trong không khí nên. Từ 1-2 năm trở lại đây, khi được du nhập vào Việt Nam, loài cây này rất được ưa chuộng. Trong khi các loài cây khác cần phải có đất, giá thể, hay dây leo thì loài Tillandsia này không đòi hỏi cầu kì như vậy. Chỉ cần một số vật dụng tráng trí phù hợp là cây cứ thế tự phát triển. Đặc biệt, chúng có thể cứ mọc rủ xuống phía dưới khi bị treo ngược mà không cần phải có dây bám cũng không mọc lung tung cong ra hướng nhiều nắng.

Rèm cửa bằng cây sống động 

Khác hoàn toàn với những bức rèm bằng vải, rèm cửa tạo nên từ cây không khí mang lại sức sống tươi mới cho ngôi nhà. Với chiếc rèm thiên nhiên này, không khí của cuộc sống, hơi thở của thiên nhiên sẽ hòa quyện trong ngôi nhà của bạn. Điều thú vị là mỗi ngày mở mắt ra bạn lại thấy chiếc rèm của mình dài thêm một chút.

Một điều nữa là, rèm cây trong nhà trông xa xa giống như một thác nước nhỏ, có tác dụng điều hòa nhiệt độ trong nhà. Vào mùa hè, khi thời tiết ngột ngạt, các bức rèm này có thể làm mát ấn tượng như một thác nước. Nó không chỉ chặn ánh sáng mặt trời rọi vào mùa hè, cản gió lạnh khi đông đến mà còn giúp che khuất giá phơi quần áo lộn xộn ngoài ban công.

 

Ngoài ra, rèm cây không khí còn giống như một máy lọc không khí nhờ khả năng hút các khí độc như an-đê-hít, tô-lu-en, ni-cô-tin,...và thải ra khí Oxi. Đối với những gia đình sống trong khu vực bị ô nhiễm hoặc có người hút thuốc trong nhà thì rèm cây này là một lựa chọn rất thiết thực.Cây không khí dứa có khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng và nước thông qua không khí. Nếu độ ẩm không khí trong nhà thấp thì bạn chỉ cần phun nước dạng sương khoảng từ 3-7 ngày/lần. Còn nếu treo cây ở những nơi gần hồ cá hoặc các cây xanh khác thì phải tưới ít hơn - khoảng 10 ngày/lần

Bài viết liên quan

CÂY HOA TẾT
28/01/2019

CÂY HOA TẾT

Hoa xuân như một vật bảo mà dù giàu sang hay nghèo khó người đều muốn có trong ngày tư...
CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT

Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ...
CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây cảnh đang trở nên phổ biến và là thú vui của nhiều...
MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC
28/02/2019

MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí nhà được sử...
SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP
04/03/2019

SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP

Với những lọ thủy tinh và vật dụng đơn giản cùng với sự...
Facebook Chat