TRẦU BÀ THANH XUÂN

229,000đ

250,000đ

Trầu bà thanh xuân có tên khoa học là Philodendron bipinnatifidum. Trầu bà thanh xuân được đánh giá là loại cây không khó trồng và chăm sóc, có lá và hình dáng tổng thể rất đẹp, rất thích hợp trồng trang trí trong nhà. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản cho bạn về cách  trồng và chăm sóc cây trầu bà thanh xuân trong nhà.

Số lượng :

Trầu bà thanh xuân thuộc dòng cây bụi nhỏ, giống thân thảo, cây phân cành thành nhiều nhánh và nhiều rễ khí sinh. Trầu bà thanh xuân còn có tên gọi khác là trầu bá lá xẻ, tên khoa học của cây là Philodendron bipinnatifidum, thuộc dòng cây họ ráy Araceae. Phiến lá của trầu bà thanh xuân có hình dáng tựa như chân vịt, xẻ thùy khá sâu, bẹ lá có kích thước lớn, ôm lấy thân cây. Phiến lá to và dày, màu xanh đậm, bóng đẹp mắt. Bông hoa của trầu bà thanh xuân có kích thước nhỏ, hình dáng mo úp mập mạp.

Cây phát triển có thể cao đến 2 mét, tuy nhiên độ cao phù hợp để trồng trong nội thất thường rơi vào khoảng 1.2 mét – 1.4 mét. Lá cây có mùi thơm đặc trưng của lá trầu, mùi hương này rất dễ chịu, giản dị, thoang thoảng và không hề nồng hắc. Phiến lá to bản, mềm mại có tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế, cây được lựa chọn để trang trí, tôn tạo cảnh quan cho nhà ở, sân vườn, quán cà phê, hội nghị, tiền sảnh, nhà hàng,… đồng thời được ứng dụng khá nhiều trong nghệ thuật cắm hoa.

cây trầu bà thanh xuân

Hơn thế nữa, nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy trầu bà thanh xuân có khả năng hấp thu lượng khí độc hại rất tốt, góp phần giảm ô nhiễm ozon, thanh lọc không khí. Đặc biệt trong môi trường điều hòa, loại cây này giúp điều hòa luồng không khí, không những có giá trị thẩm mỹ cao còn giúp bảo vệ sức khỏe, tăng sự hoạt động của hệ hô hấp. Phiến lá của cây xòe rộng, tạo thành khóm tròn đại diện cho sự tròn đầy, toàn vẹn, đủ đầy đồng thời cũng là biểu tượng cho tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái. Nhiều người có niềm tin mãnh liệt rằng, bởi hình dáng tròn đầy như vậy, trầu bà thanh xuân còn tượng trưng cho sự bảo vệ, giúp con người tránh khỏi sự hãm hại, mưu toan tính kế của người xấu. Bởi lẽ đó, ngày càng nhiều người yêu thích.

Sở dĩ dòng cây này có cái tên mỹ miều là cây trầu bà thanh xuân bởi cây thuộc dòng trầu bà, có mùi hương đặc trưng của trầu bà, phiến lá của cây xanh tốt quanh năm, khỏe mạnh, ít sâu bệnh tượng trưng cho thanh xuân, cho tuổi trẻ tươi đẹp. Chính vì thế trong ý nghĩa các loài cây cũng như trong tín ngưỡng phong thủy Á Đông, loài cây này đại diện cho một luồng sinh khí tươi mới, cho sức trẻ nhiệt thành, cho sức khỏe dồi dào. Người ta thường tặng trầu bà thanh xuân nhân dịp khai trương, tân gia, như một lời chúc cho sự khởi đầu thuận lợi, thành công. Trang trí một chậu trầu bà trong không gian sống mang đến luồng không khí thanh mát tươi trẻ, mang lại may mắn cũng như sức khỏe dồi dào cho gia đình gia chủ.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

TRẦU BÀ THANH XUÂN

229,000đ 250,000đ

Facebook Chat