Cây Phú Quý

150,000đ

200,000đ

Cây phú quý có phải là cây phong thủy? Cây phú quý hợp với tuổi gì? Hay cây phú quý hợp với mệnh nào? Cây phú quý trồng trong nước được không? Cách chăm sóc cây phú quý? Tất tần tật về những thắc mắc của các bạn sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết bên dưới các bạn nhé!

Số lượng :
CÂY PHÚ QUÝ
  • Chiều cao cây 0,3 – 0,5 m.
  • Kích thước chậu: Ø 30-40cm, H=40-60cm tùy chậu đá mài hay chậu gốm sứ.
  • Giá bao gồm: chậu, cây, dĩa lót (nếu có), sỏi rải mặt chậu.
  • Đất trồng đã có phân bón hữu cơ nuôi cây từ 5-6 tháng.

Tên thường gọi: Cây phú quý

Tên khoa học: Aglaonema ‘Siam Aurora’

Họ thực vật: Araceae (Họ Ráy)

Nguồn gốc xuất xứ: Indonesia. Ở Việt Nam được nhân giống rộng rãi, tập trung ở các tỉnh thành miền nam, tây nam bộ.

  1. Đặc điểm nổi bật của cây:

Cây Phú quý là một trong những cây nổi bật nhất trong tất cả các cây trồng trong nhà. Một giống tương đối mới trong thế giới houseplant, mẫu cây này cho thấy những chiếc lá màu xanh đậm được trang nhã với màu đỏ tươi hay hồng. Tán lá đầy màu sắc của nó làm cho cây Phú quý trở thành một điểm nhấn trang trí nhà hoàn hảo. Nó tuyệt đẹp trên bàn hoặc mặt tiền sảnh, 

  1. Hình thái:

Cây thuộc thân thảo, thân trắng hồng, mọng nước. Lá thường xanh có viền và gân lá màu đỏ, loại giống mới thì lá vàng, viền và gân đỏ nhưng ít phổ biến trên thị trường, còn đang được chơi theo hình thức sưu tầm.


Lá của cây Phú Quý

Mỗi nhánh cây tạo thành một bụi có thể cao 30 – 50 cm, tán xòe tròn với đường kính 20 – 40cm.

Rễ chùm, mọng nước, chắc khỏe, có thể trồng trong nước rất đẹp.

  1. Ý nghĩa phong thủy:

Như tên gọi và màu sắc của cây, Phú quý tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, giúp thu hút điềm may, tiền tài, sức khỏe dồi dào cho gia chủ. Chính vì thế mà cây thường được làm quà tặng khai trương, mừng tân gia mang ý nghĩa cầu chúc cho gia chủ được phú quý đầy nhà.

Theo thuyết ngủ hành, màu đỏ của cây sẽ hợp với những người mạng Mộc, Thổ, đặc biệt là người mạng Hỏa.

Cây phú quý hợp tuổi gì? >> Tuổi Tuất (1994), Ất Hợi (1995), tuổi Dần (1986), tuổi Mão (1987), tuổi Ngọ (1978), tuổi Mùi (1979)

  1. Công dụng của cây:

Theo nghiên cứu khoa học của trường đại học cho biết, Phú quý như một bộ máy lọc sạch các khí độc thải từ máy móc, đồ điện tử tại nơi làm việc giúp thỏa mái, giảm stress, cải thiện trí nhớ, học và làm việc hiệu quả hơn.

Cây thường được sử dụng trang trí cho văn phòng công ty, nhà hàng, quán xá… bởi màu sắc cây dễ dàng làm bật sáng không gian kể cả những góc chết trong phòng.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Cây Phú Quý

150,000đ 200,000đ

Facebook Chat