Rau má kiểng

Liên hệ

Tên thường gọi: Rau Má Kiểng

Tên khoa học: Centella asiatica

Họ thực vật: Apiaceae (họ Hoa Tán)

Công dụng: Cây Rau Má Kiểng thường được trồng làm kiểng, trồng thủy sinh trong các chậu, lọ thủy tinh, chậu đất, trồng ven ao hồ, bể cá… Rau Má Kiểng còn có thể trồng phối kết với cây dương xỉ, thích hợp cho trang trí những ngôi nhà mới xây vì chúng giúp thanh lọc không khí, hút đi khí clo gây mùi hôi làm cho môi trường trong lành hơn.

Số lượng :

 

Tên thường gọi: Rau Má Kiểng

Tên khoa học: Centella asiatica

Họ thực vật: Apiaceae (họ Hoa Tán)

Cây Rau Má có nguồn gốc từ Australia, các đảo của Thái Bình Dương, Malaysia, phát triển mạnh ở nhiều nước châu Á nhiệt đới.

rau-ma-kieng-1

Rau Má Kiểng là cây thân thảo, cây kiểng lá có thân bò lan, mọc thành từng mảng dạng thảm thấp 10-15cm trên mặt đất ẩm ướt hay mọc trong nước. Thân cây nhỏ gầy, mềm yếu dễ tẻ nhánh và mang nhiều lá. Thân có màu xanh lục, có rễ ở các mấu.

 

Lá cây Rau Má Kiểng có hình tròn hay hình thận với cuống dài khoảng 5-20cm, bề mặt lá trơn nhẵn với gân lá dạng mạng lưới. Lá có màu sắc tùy thuộc vào môi trường sinh sống, nếu mọc ở vùng đất ẩm ướt, dưới tán cây, bóng râm thì lá Rau Má Kiểng sẽ có màu xanh lục đậm; nếu mọc trong nước thì lá có màu xanh non sáng với cuống dài mảnh, nếu mọc ở trên mặt nước thì lá cây có màu xanh lục.

 

Cây Rau Má Kiểng có hoa dạng ngù mọc theo từng cụm tròn trên một phát hoa giống cuống lá. Mỗi cụm mang nhiều bông hoa tương đối nhỏ khoảng 3mm, hoa màu trắng hay trắng phớt đỏ nhìn rất dễ thương. Qủa của cây Rau Má Kiểng là dạng quả hình mắt lưới.

 

Rau Má Kiểng là cây ưa sáng, sinh trưởng và phát triển với tốc độ nhanh mạnh. Cây dễ thích nghi, không kén chọn môi trường và sức sống cao. Cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thích hợp với đất tơi xốp, ẩm, nhiều mùn. Cây có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc tách nhánh.

rau-ma-kieng

 

Cây Rau Má Kiểng thường được trồng làm kiểng, trồng thủy sinh trong các chậu, lọ thủy tinh, chậu đất, trồng ven ao hồ, bể cá, tạo tiểu cảnh nước cho sân vườn biệt thự, quán cafe, nhà hàng… Rau Má Kiểng còn có thể trồng phối kết với cây dương xỉ hay trồng xen với các loại súng, sen thủy sinh khác… Cây thích hợp cho trang trí những ngôi nhà mới xây vì chúng giúp thanh lọc không khí, hút đi khí clo gây mùi hôi làm cho môi trường trong lành hơn.

 

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat